Kĩ thuật trồng cây hoa hải đường

posted in: Cây nội thất | 0

 

Với màu hồng đỏ rất đặc biệt hoa hải đường luôn mang trong mình nét đẹp dịu dàng, mang lại sự ấm áp nét thanh tao cho người thưởng thức. Sắc đỏ của hải đường tượng trưng cho mùa xuân, sự may mắn và tấn tới vì thế mà nhiều năm trở lại đây hoa hải đường được nhiều người yêu thích hoa lựa chọn để chơi vào mỗi dịp tết đến xuân về.

Cây hải đường có tuổi thọ rất cao, hoa của nó cũng rất lâu tàn có khi cả tháng cũng chưa phai sắc nên rất được nhiều người ưa chuộng.

Các bạn cũng có thể trồng một cây hoa hải đường để thưởng thức nét đẹp của chúng. Hãy cùng tham khảo cách trồng dưới đây:

– Có 2 cách trồng cây hải đường

+ Cách thứ nhất các bạn có thể mua cây giống  sẵn về trồng và chăm sóc, hiện nay có rất nhiều nhà vườn và cửa hàng cây cảnh ươm sẵn giống thành cây cao để bán cho những ai muốn tiết kiệm thời gian.

+Cách thứ hai các bạn tự ươm hạt giống, có thể mua hạt hoặc thu qur từ những cây có sẵn để lấy hạt trồng. Chọn quả già, hạt mẩy đem phơi qua nắng để kích thích hạt nảy mầm. Ươm hạt vào chậu có lỗ thoát nước ở đáy, dùng đất tơi xốp hoặc cát đen bỏ vào chậu rồi cho hạt giống vào lấp đất phủ bề mặt khoảng 1-2cm. Khi hạt nảy mầm đến đâu ta mang ra ươm tiếp vào bầu( có thể mua túi nilong  hoặc túi sinh học để ươm). Đất làm bầu nên lấy chấu, phân chuồng ủ trộn với bùn nhão, trộn dẻo hỗn hợp trên và cho vào túi bầu, sau đó làm trũng một lỗ ở giữa bầu để cho cây giống vào ươm. Để bầu vào chỗ mát hoặc có mái che.

công dụng của quả lựu

Cách trồng dứa

Khi cây cao khoảng 20cm ta bắt đầu đưa cây xuống luống trồng hay còn gọi là ra ngôi cho cây. Lựa chọn đất thịt  đem phơi khô hoặc đất bùn dẻo có trộn phân hữu cơ như lá cây, rơm rạ mục nát, mùn cưa, sơ dừa… để trồng, khoảng cách giữa các cây là 35cm*35cm,  khi trồng ta nhớ xé bầu nếu là túi nilong.

-Cây hải đường không ưa ánh nắng trực tiếp nên phải có mái che(có thể dùng lưới đen). Khi cây phát triển bình thường có chiều cao từ 70-100cm thì bắt đầu tưới phân loãng( có thể dùng phân hữu cơ hoặc phân NPK)

-Cây hải đường sẽ cho ra hoa sau 1,5 năm và bạn có thể đánh cây sang chậu mang vào trong nhà để chơi tết hoặc làm cảnh, trang trí trong nhà.

-Theo dõi sâu bệnh và cắt tỉa lá úa, lá héo đặc biệt là những lá bị phồng rộp do rệp hại để không bị lây sang lá khác. Nếu vào vụ hoa nở có thể tỉa bớt những nụ hoa khuất trong lá để cây tập trung nuôi những bông hoa khác cho hoa to và đẹp hơn.

Trên đây là kĩ thuật trồng cây hoa hải đường tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Ngoài hoa hải đường còn có nhiều loại hoa đẹp khác trong đó có hoa đào một trong những loại hoa tết truyền thống rất đẹ. xem chi tiết hoa đào tại

https://hoadepviet.com/cay-hoa-dao-va-cach-cham-soc-cay-hoa-dao-ngay-tet/