Cây thiết mộc lan cây đẹp phong thủy trong nhà rất tốt

posted in: Cây nội thất | 0

        Thiết mộc lan được cho là mang đến may mắn cho gia chủ về tài lộc và tiền bạc, nhất là khi cây ra hoa, bởi đó là lúc báo hiệu tiền tài sắp đến với bạn. Người thuộc mệnh Mộc rất thích hợp với cây thiết mộc lan ( xem thêm chi tiết người mệnh mộc hợp cây gì ). Mệnh mộc đại diện cho những con người năng động, hướng ngoại và giàu lòng vị tha. Màu xanh lá cây, xanh dương, xanh đen rất thích hợp cho người mệnh Mộc. Khi mua cây thiết mộc lan, người ta thường tính theo số cành hoặc chậu. Ví dụ: 2 cành thì tượng trưng cho sự vẹn tròn, may mắn trong tình yêu, 3 cành tượng trưng cho hạnh phúc, 5 cành đại diện cho sức khỏe, … Chính vì thế khi mua thiết mộc lan về trồng, bạn có thể dựa theo những ý nghĩa này mà chọn số lượng tùy vào mong muốn, ước nguyện của bản thân.Không chỉ giúp nhà bạn hương sắc ngào ngạt, mà cây thiết thiết mộc lan còn có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt. Cây có thể lọc bỏ các độc tố gây ô nhiễm không khí, hấp thụ monooxide de carbone rất hiệu quả. Ngoài ra cây còn hút được cả benzene, formallhelyde,toluene, mang đến nguồn không khí trong lành và duy trì sức khỏe.

cay-kim-tien-5

Xem thêm: Cây trúc quân tử phong thủy

Cây đào tiên phong thủy

Đặc điểm:

   Cây thuộc loại cây gỗ thân cột, cây có thể cao lên đến 6m có đặc tính rất đặc biệt: khi bị cắt hoặc cưa thì sẽ đâm chồi, nhánh quanh vị trí bị cắt. Lá của cây thiết mộc lan mọc thành hình nơ, bóng và có màu sẫm, phiến lá có sọc rộng và nhạt màu hơn đồng thời ngả vàng ở phần trung tâm. Lá cây có thể dài đến 1m và rộng 10 cm. Hoa màu trắng mọc thành chùm và có mùi rất thơm, nhất là vào ban đêm. Ngoài ra, thiết mộc lan cây có thể nở hoa vào lúc thời tiết lạnh, thường là vào lúc tiết trời chuyển từ đông sang xuân nên ta thường thấy hoa mọc trong dịp Tết. Tùy vào đặc điểm của cây và điều kiện chăm sóc mà có thể vài năm liên tiếp cây không ra hoa.

Xem thêm: Cây phong thủy mang lại vượng tài cho gia chủ còn có nhiều loại như cây lưỡi hổ, cây lưỡi mèo, cây ngọc ngân…. Đặc biệt là cây kim tiền, cây kim tiền mang đến vượng tài cho gia chủ, theo như phong thủy phương đông thì cây kim tiền mang đến vượng khí cho ngôi nhà, cây kim tiền mang đến tài vận cực tốt cho gia chủ, chi tiết cây kim tiền xem thêm tại cây kim tiền để bàn

Cách trồng và chăm sóc:

    Nếu trồng trực tiếp thiết mộc lan trong nước thì cây sống bằng chất dinh dưỡng tự thân của nó vì vậy cây chỉ sống được 2-3 tháng. Có thể để trang trí nội thất, làm cây để bàn nhờ độ nhỏ gọn của nó.Trồng bằng thân tuổi thọ của cây cũng không cao, thường thiết mộc lan chỉ chơi được trong vòng từ 4-5 tháng. Nhưng nếu bạn đem chậu để ra ngoài trời thoáng đãng thì nó sẽ phát triển bình thường và lớn thành một cây mộc lan khỏe mạnh.Cây thiết mộc lan có thể trồng bằng góc cây  khỏe và sống lâu hơn. Cây thích hợp khi ra ngoài trời nắng thì gốc sẽ phát triển thành cây và thời gian chơi được lâu dài hơn. Nếu thường xuyên để cây trong bóng mát, gốc cũng sẽ dần mất sức sống và lụi đi.

Thiết mộc lan là loại cây cần lượng nước rất cao, thường xuyên cần cung cấp nước cho nó để duy trì sự sống. Thời điểm tốt nhất để bạn tưới nước cho cây là vào sáng sớm và chiều mát. Đối với cây trồng trong nhà nên tưới tuần 1-2 lần.Thường xuyên cần xới cho đất tơi xốp để nước dễ dàng ngấm sâu xuống rễ giúp cây hút nước dễ dàng hơn.  Sau 2-3 tháng trồng có thể bón NPK cho cây. Trong quá trình bón, chú ý không bón sát gốc cây, dễ khiến cây chết, lượng phân bón cũng chỉ cần một nắm nhỏ đối với thiết mộc lan ghép hoặc 2 năm với cây gốc.

Sâu bênh hại:

    Thiết mộc lan là loài cây không có sâu bệnh, nhưng đôi lúc cây sẽ bị sâu quấn chiếu tấn công làm khô vằn lá, bạn hoàn toàn có thể bắt sâu thủ công bằng tay là có thể phòng chống sâu bệnh cho thiết mộc lan.