Cây cherry không khó để trồng ở Việt Nam

posted in: Cây ăn quả | 0

 

Cây cherry hay còn gọi là cây anh đào Mỹ tên khoa học là Prunus pseudocerasus cây phân bố nhiều ở vùng ôn đới, đa số tập trung nhiều ở Châu Âu, là loại cây ăn quả thân gỗ, sống lâu năm, không những là loại cây cho thu nhập trái, mà cây cherry còn cung cấp gỗ để làm đồ dùng cao cấp vì gỗ loại cây này rất chắc và cứng. Lá cherry thuôn dài , mỏng dần về phái ngọn lá và nhìn giống với lá mận. Hoa cherry có màu trắng hay hồng phớt nở vào mùa xuân, quả cây cherry mọng hình tròn có vỏ  màu đỏ, vàng hoặc cũng có thể là màu đen vị ngọt bên trong có màu kem hoặc màu vàng. Quả cherry được coi là loại quả giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe của chúng ta vì thế cây cherry ngày nay được nhiều người áp dụng kĩ thuật và trồng rất hiệu quả. Ở Việt Nam cây cherry được trồng chủ yếu ở vùng đồng bằng sông Cửu Long, chúng ta ai cũng có thể trồng loại cây này để thưởng thức trái cherry căng mọng , hãy cùng tham khảo kĩ thuật trồng cây cherry này nhé.

-Chuẩn bị : hạt giống, cát pha, than bùn, đất cát pha, chậu trồng có đục lỗ thoát nước ở đáy, hộp nhựa hoặc túi nhựa dẻo.

-Thực hiện :

+)Hạt giống các bạn có thể mua ở các cửa hàng  chuyên bán hạt giống, chọn những hạt giống chắc khỏe, không sâu bệnh.

+)Trước khi đem hạt để trồng ta tiến hành tạo quá trình ngủ đông giả cho hạt bằng cách cho đầy cát và than bùn vào chiếc hộp hoặc túi nhựa dẻo phải đảm bảo rằng cát phải được ẩm nhưng không ướt, sau đó cho hạt cherry vào đó vùi và bỏ vào tủ lạnh khoảng 7 tuần. Các bạn nên đục một vài lỗ nhỏ trên nắp hộp hay nếu ai dùng túi nhựa dẻo thì để hở một chút ở phía trên.

quả lê

chăm sóc cây trứng gà

+)Hạt cherry có quá trình ủ mầm hơi lâu nên các bạn gieo hạt vào mùa thu là thời điểm thích hợp để trong mùa đông thời tiết lạnh cây sẻ ủ mầm và mùa xuân cây sẽ bắt đầu đâm chồi nảy lộc.

+)Có 2 cách gieo hạt giống đó là gieo trực tiếp xuống đất hoặc gieo hạt vào chậu nhựa. Tiến hành lấy hạt giống trong tủ lạnh khi đạt thời gian cho phép ra và vùi vào đất, vùi sâu khoảng 1cm và khi gieo trên đất thì gieo hạt cách hạt 15cm, còn gieo trong chậu thì mỗi chậu một hạt. Khi cây cao được khoảng 5-10cm lúc này bạn có thể đánh cây sang cỗ khác để trồng theo vị trí mình mong muốn

+)Tưới nước thường xuyên khi thấy hiện tượng đất khô, mỗi lần tưới chỉ nên tưới ẩm đất không tưới quá nhiều tránh úng.

+)Chỗ gieo hạt giống hoặc chậu trồng  phải là được đặt ở nơi có ánh nắng mặt trời để cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Đây là loại cây ăn quả độc đáo mới được đưa vào việt nam, giống cây ăn quả độc đáo hiện tại còn có các loại như nho thân gỗ, sori, cây sake….  Giống cây ăn quả độc đáo mang đến nhiều thích thú cho nguwoif nông dân việt