6 công dụng tuyệt vời của quả lê bạn chưa biết

posted in: Cây ăn quả | 0

 

Lê có nhiều công dụng tuyệt vời mà chắc hẳn rằng nhiều người chưa biết. Nhiều người chỉ hay ăn vì thấy ngon miệng chứ không biết rằng quả lê không chỉ đơn giản thế nó còn mang lại nguồn dinh dưỡng cũng như các yếu tố cần thiết cho sức khỏe của họ.

Xem thêm: Các loại giống cây ăn quả truyền thông với nhiều tính độc đáo như cây đu đủ giống, cây taod giống, cây na giông…. Đặc biệt được nhiều người yêu thích là có cây đu đu giống mang lại nhiều giá trị kinh tế cho hộ nông dân.

Quả lê có 3 loại chính:

-Lê xanh có đặc điểm quả hình bầu dục, đúng như tên gọi của nó vỏ lê có màu xanh và tô điểm nhẹ màu phớt hồng, thịt quả lê màu trắng, ăn rất ngọt và khá mọng nước

-Lê nâu: Là loại lê vỏ có màu nâu và có những đốm chấm nhẹ, mùi thơm nhẹ, loại này không nhiều nước như lê xanh.

-Mắc coọc hay còn có tên gọi khác là lê cọt : Loại lê này có vị hơi chát và thịt cũng hơi khô giống lê nâu, loại lê này cũng được nhiều người ưa thích.

 

chăm sóc cây trứng gà

cây vú sữa

Vậy 6 công dụng của quả Lê tuyệt vời nhất là gì???

1.Tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể

Lê có chứa nhiều chất oxy hóa cần thiết góp phần to lớn trong quá trình tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể. Đối với những bệnh nhân có hệ thống miễn dịch kém thì lê là vị cứu tính của họ.

Các chất dinh dưỡng chống oxy hóa trong trái lê rất quan trọng trong quá trình xây dựng hệ thống miễn dịch của cơ thể.

2.Bảo vệ tế bào cơ thể và tăng cường chất sắt

Lê chứa nhiều Lê  vitamin C,  và chất sắt có tác dụng giống  như một chất chống oxy hóa có khả năng bảo vệ tốt các tế bào trong cơ thể, nhất là những tế bào đang bị tổn thương.

Đối với bà bầu và người con gái vào giai đoạn mang thai cũng như  đèn đỏ cần thường xuyên ăn Lê để tăng cường chất sắt cần thiết giúp cơ thể khỏe mạnh.

3.Hạ sốt hiệu quả

Trái lê được biết đến ăn vào rất mát nên khi bị sốt bạn chỉ cần làm một li nước ép lê vừa giảm hạ sốt nhanh lại vừa có chất dinh dưỡng cho cơ thể.

4.Làm thận tốt lên, tăng cường kiềm

Những vitamin, khoáng chất cũng như các chất oxy hóa trong quả lê có khả năng giảm viêm thận hiệu quả cũng như tăng cường nồng độ kiềm trong máu vì thế nó rất có lợi với nhữn người đam bị các vấn đề về thận cũng như thiếu hụt kiềm trong cơ thể.

5.Tốt cho tim mạch, làm đại tràng tốt lên và có lợi với người bị huyết áp

Trong quả Lê có chứa nhiều các loại vitamin đặc biệt là vitamin B và kali nên nó rất có lợi đối với những người bị huyết áp, tim mạch cũng như làm tăng cường chức năng của đại tràng.

6.Thải độc tố trong cơ thể

Lê có chứa nhiều chất sơ làm hệ thống tiêu hóa của con người tốt hơn nên sẽ dễ dàng thải các chất độc tố ra khỏi cơ thể tốt hơn. Ăn lê rất tốt cho những người hay mắc bệnh táo bón.
Xem thêm cây ăn quả độc đáo khác như Cây thần kỳ tại link http://giongcayanqua.edu.vn/cay-than-ki.html