Gạt mưa ô tô cao su là gì? Ưu và nhược điểm của gạt mưa ô tô cao su

posted in: Gạt mưa ô tô | 0

Gạt mưa ô tô cao su là loại gạt mưa có thiết kế truyền thống được ra đời và sử dụng từ rất nhiều năm trước. Thế nhưng hiện nay, gạt mưa ô tô cao su đã không còn phổ biến nhiều trên thị trường bởi sự có mặt của các loại gạt mưa hiện đại, ưu việt hơn. Vậy những ưu – nhược điểm của gạt mưa ô tô cao su là gì? Liệu có nên sử dụng gạt mưa ô tô cao su hay không? Cùng theo dõi cụ thể sau đây.

Gạt mưa ô tô cao su là thiết bị như thế nào?

Gạt mưa ô tô cao su là thiết bị gạt mưa có phần lưỡi gạt được làm từ cao su tự nhiên. Ở một số thiết bị, phần lưỡi cao su này có thể được phủ thêm một lớp gradient bằng chì giúp làm tăng độ bền cho cao su.

gat-mua-o-to-cao-su

Ưu – nhược điểm của gạt mưa ô tô cao su

Gạt mưa ô tô cao su sở hữu những ưu- nhược điểm cụ thể sau đây:

Ưu điểm của gạt mưa ô tô cao su

  • Gạt mưa ô tô cao su thường có giá thành khá rẻ, phải chăng.
  • Gạt mưa ô tô cao su có độ mịn tương đối tốt

Nhược điểm của gạt mưa ô tô cao su

  • Phần lưỡi của gạt mưa ô tô cao su dễ trở nên chai cứng do bị cao su bị lưu hóa khi tiếp xúc lâu với không khí, đặc biệt và trong môi trường nắng nóng, mưa nhiều. Một khi lưỡi gạt mưa ô tô cao su chai cứng không chỉ làm giảm hiệu quả gạt sạch mà còn gây xước và mài mòn bề mặt của kính lái. Từ đó gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tầm nhìn khi lái xe.
  • Tuổi thọ của gạt mưa ô tô cao su thường ngắn hơn, chỉ từ 6-8 tháng, yêu cầu cần phải được thay thế liên tục. Điều này sẽ khiến người dùng tốn kém nhiều chi phí hơn.

gat-mua-o-to-cao-su-1

Có nên sử dụng gạt mưa ô tô cao su không?

Loại gạt mưa ô tô cao su đã từng là thiết bị rất được ưa chuộng và phổ biến. Tuy nhiên, khi công nghệ ngày càng phát triển, đòi hỏi của người dùng cũng ngày càng cao, thiết bị gạt mưa ô tô cao cấp, hiện đại hơn lần lượt ra đời, điển hình như gạt mưa silicon đã dần thay thế cho gạt mưa ô tô cao su. Hầu hết những hãng gạt mưa ô tô hiện nay đều đẩy mạnh phát triển gạt mưa ô tô silicon bởi chúng chiếm được lòng tin và sự yêu thích lớn hơn từ người dùng. 

Về chất lượng, gạt mưa ô tô silicon đảm bảo độ mịn, đàn hồi cũng như khả năng gạt sạch, bảo vệ mặt kính vượt trội hơn hẳn so với gạt mưa ô tô cao su. Đi cùng với chất lượng ấy, gạt mưa silicon cũng có giá nhỉnh hơn loại gạt mưa ô tô cao su một chút.

gat-mua-o-to-cao-su-2
gat-mua-o-to-cao-su-2

Hy rằng với những thông tin cụ thể trên về gạt mưa ô tô cao su đã giúp bạn có được lựa chọn phù hợp nhất cho xế cưng của mình!