Chọn cây trồng thân gỗ như thế nào?

posted in: Tips | 0

Cây hoa hòe là loài cây thân gỗ sống lâu năm sinh trưởng và phát triển tốt. Cây hoa hòe là loài cây dễ thích nghi với nhiều điều kiện khí hậu khác nhau. Cây trưởng thành có thể cao đến hơn 10m. bán kính tán cây có thể tới 5m. Cành chính phân ra làm nhiều những chi nhỏ tạo ra tán lá cây xanh tốt, cây có độ che phủ lớn. Cây hoa hòe có phiến lá dày, có màu xanh đậm, mặt trên lá nhẵn bóng, mặt dưới của lá có màu nhạt hơn, những đường gân lá chìm trong lá. Lá cây hoa hòe có cỡ lá nhỏ, dài khoảng 6-8cm, rộng 3-4cm, lá cây có hình trứng. 

Hoa hòe thường nở rộ nhất vào tháng 7,8,9 dương lịch. Hoa hòe cho ra hoa theo chùm, chùm hoa thường mọc ở đầu của nhánh, hoa  ra rất dầy. Hoa hòe có kích thước nhỏ, có nụ hoa hình trứng, dài khoảng 1.5cm. Cánh hoa mỏng có hình cánh bướm, khi hoa nở tạo ra vẻ đẹp và hương thơm nhẹ. Quả cũng cho ra dạng chùm. Quả hoa hòe là một giáp dài hoặc hơi cong giữa hạt quả có hơi thắt nhỏ lại. Bên trong chứa các hạt nhỏ hình bầu dục nhỏ.

Ngày nay cây giống có nhiều mẫu mã và kích thước rất đa dạng. Để chọn mua cây hoa hòe giá rẻ thì ta cần chọn những đơn vị đã có sẵn cây. Ta trồng cây cây hoa hòe trên đất thịt hoặc đất phù sa ngọt. Trước khi trồng ta chuẩn bị vị trí hố đất phù hợp, vì cây là cây lâu năm, tán lá rộng nên chọn vị trí thuận lợi để cây có thể phát triển tốt nhất, không bị vướng tạo điều kiện cây sinh trưởng tốt nhất. Bán kính tán lá khoảng 5m. Hố đất đào sâu, đảm bảo khi trồng có độ chắc nhất định. Ta trồng cây vào chính giữa hố, xoay cây với thế phù hợp sau đó ta tiến hành nén đất chặt gốc. Sau khi nén ta phải tưới đẫm nước và giữ ẩm thường xuyên. Ta có thể cố định cây non vào cọc tre chống cây bị đổ bởi gió. Cây hoa hòe nên trồng vào mùa xuân, lúc này là điều kiện lí tưởng cho cây non phát triển tốt nhất

Bên cạnh cây hòe thì cây Sang cũng là loại cây trồng có thể được chọn để làm cây công trình, cây bóng mát trồng tại khuôn viên xanh tại các nơi. Cây sang là cây bóng mát có thân to, tán cây rộng có thể có đường kính tán lên tới vài mét hoặc cả chục mét. Để trồng công trình với số lượng lớn thì các đơn vị sẽ mua bán cây sang giá rẻ nhằm tối ưu chi phí cho đơn vị của mình.