Cây táo đỏ

posted in: Cây ăn quả | 0

Táo tây đỏ là một loài cây rụng lá trong họ Hoa hồng được biết đến vì quả ngọt của nó. Không chỉ sở hữu ngoại hình bắt mắt và hương thơm ngon ngọt. Theo nghiên cứu thì giống táo này còn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn so với các loại táo khác. Chính vì thế mà giống táo này được sử dụng để ăn sống hoặc làm các món ăn hoặc sinh tố rất thơm ngon và bổ dưỡng. Vậy cách trồng và chăm sóc Cây táo đỏ như thế nào? Liên hệ với chúng tôi để tư vấn miễn phí!

Cách trồng và chăm sóc táo ruột đỏ

– Giống táo ruột đỏ này được nhiều nhà vườn nhận xét là dễ trồng và thích nghi nhanh với điều kiện khí hậu của Việt Nam.

– Cây trồng không kén đất và ít sâu bệnh. Đặc biệt giống táo ruột đỏ này nhanh cho thu hoạch, có thời gian khai thác khá dài và giá quả bán khá cao nên được nhiều nhà vườn ưa chuộng trồng phát triển kinh tế.

Cây táo đỏ uy tín – chất lượng – giá rẻ

Thời vụ và tiêu chuẩn đất trồng 

– Giống táo ruột đỏ này trồng ở nước ta thích hợp nhất là vào mùa mưa hoặc tháng 11-12. 

– Loại đất phù hợp nhất với giống táo này là đất hữu cơ có thành phần cơ giới nhẹ. Trước khi trồng 1 tháng nên đào hố 50x50x50cm và bón lót vào đó phân chuồng hoau mục. Mỗi hố trồng nên cách nhau khoảng 2m.

Chọn lựa cây giống

– Để có những quả táo đẹp mắt và thơm ngon bạn cần chọn lựa giống kĩ càng. Chỉ chọn những cây táo giống khỏe mạnh chiều cao 50cm trở lên và không bị sâu bệnh.

– Hố trồng dã chuẩn bị, cây giống cũng chọn lựa xong bạn tiến hành trồng cây con giống vào và lấp đất ngang bằng gốc. Lèn chặt xung quanh cố định cây rồi tưới nước tạo độ ẩm để rễ cây mau bén.

Chế độ nước

– Thời điểm mới trồng cây cần khá nhiều nước. Bạn phải chuẩn bị thật đầy đủ nguồn nước để cho cây phát triển cành và rễ. Giống táo này có bộ rễ khá khỏe và có thể bò lan rộng hơn cả diện tích cành bên trên. 

Thu hoạch táo ruột đỏ

– Cây Táo đỏ thu hoạch muộn hơn các giống táo khác. Từ khi ra hoa cần 4 tháng cây mới có thể cho thu hoạch. Những quả táo chín sẽ có vẻ ngoài bóng loáng màu đỏ. Lúc này mùi thơm của táo đã lan tỏa khắp vườn và bạn có thể thu hoạch được. 

Phòng bệnh cho táo ruột đỏ

Táo ruột đỏ có khả năng kháng một số loại sâu bệnh hại hơn các giống táo khác nhưng lại mắc một số bệnh như thối quả do sâu ăn quả. Bệnh phấn trắng. Nên thường xuyên kiểm tra vườn để loại bỏ những loại sâu bệnh hại để giúp cây luôn khỏe mạnh.