Cách trồng và chăm sóc cây đại tướng quân

posted in: Cây nội thất | 0

Đặc điểm cây đại tướng quân

Ngoài cái tên cây đại tướng quân, chúng còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như cây náng, cây tỏi voi, cây náng trụ hay cây náng đại tướng quân. Tên khao học của chúng lá Crinum amabile và thuộc họ nhà thủy tiên. Cây có nguồn gốc xuất xứ từ Châu Mỹ. Chúng du nhập vào nước ta từ rất lâu rồi, có lẽ từ thời Pháp thuộc. Cây đại tướng quân là cây thân thảo. Cây có thân hành to, có kiểu hình trụ hơi thuôn tròn. Cây có tuổi thọ khá cao nếu được chăm sóc tốt. Trung bình mỗi cây có chiều cao vào khoảng 50-150cm. Cây náng cũng có củ như hoa loa kèn.

Lá cây đại tướng quân có màu xanh và mọc thuôn dài như lưỡi mác. Lá to, dày, hơi nhọn ở phần đầu. Lá cây mọc xung quanh thân.

Hoa đại tướng quân mọc thành chùm với khoảng 20-30 bông tạo thành. Hoa của chúng như những cái vương miện nở rộ trên cùng một chiếc cuống hớn. Hoa của chúng là sự kết hợp giwuax màu trắng và màu hồng đỏ trông rất bắt mắt. Mỗi một bông hoa có 5 cánh hoa dài tựa như những chiếc lá của chúng. Hoa có hương thơm dịu nhẹ, không quá nồng.

Ngoài việc dùng cây đại tướng quân là cây cảnh để trang trí khuôn viên nhà thì trong đông y chúng góp phần để điều trị bệnh. Toàn bộ thân cây đại tướng quân có thể chữa được đau răng, đau họng hay việm da có mủ, mụn nhọt, tiêu sưng rất hiệu quả bởi chúng có chứa lycorin có tính mát.

Tướng_quân_hoa_đỏ

Xem thêm cây phong thủy vượng khí khác như cây lưỡi hổ, cây lưỡi hổ có tính vượng khí cao, như cây đại tướng quân cây kim tiền có khả năng lọc không khí, mang lại vượng khí cho ngôi nhà bạn, cây kim tiền dễ trông dễ chăm sóc, nếu bạn cần chọn 1 cây có khả năng lọc không khí, trang trí nội thất thì xem chi tiết tại Cây kim tiền trồng phong thủy

Bạn có thể dùng nước lá cây để nhỏ khi bạn thấy đau tai. Khi bạn thấy buồn nôn mà không nôn được thì dùng nước lá cây pha thêm một chút đường, uống một lúc sẽ nôn ra được ngay.

Hạt cây đại tướng quân giúp cơ thể phụ nữ điều hò kinh nguyệt, lợi tiểu rất tốt. Củ của chúng thì giúp long đờm khi bị viêm hòng và nhuận tràng.

Cách trồng và chăm sóc cây đại tướng quân

Thời vụ trồng: Nên trồng cây vào lúc thời tiết mát mẻ hay ấm áp để giúp cây sinh trưởng một cách thuận lợi nhất. Mùa xuân và mùa mưa là thời gian thích hợp trồng cây nhất.

Ánh sáng: Cây đại tướng quân là cây ưa nhiều ánh sáng nên cần trồng cây ở nơi có chứa nhiều ánh nắng mặt trời. Nếu trồng cây ở trong văn phòng hay nhà thì nên trồng ở ban công, cạnh cửa sổ có nhiều ánh nắng.

Nhiệt độ: Cây chịu được nhiệt độ nóng và lạnh rất tốt nên có thể trồng cây ở vùng nào cũng được.

Đất trồng: Cây đại tướng quân có thể trồng ở bất cứ loại đất nào cũng được từ đất phù sa cho tới đất khô cằn, nghèo dinh dưỡng. Thế nhưng loại đất thích hợp trồng cây nhất là đất kiềm nhẹ, trung tính hoặc là đất axit nhẹ. Nếu bạn trồng cây trong chậu thì có thể mua đất trồng sẵn ở các cửa hàng cây giồng thực vật.

Hố trồng: Đào hố trồng có kích thước khoảng 50x50x50cm. Trước khi trồng cây nên bón lót bằng phân bón lót trộn với đất cho cây trước.

Giống cây trồng: Để chọn được cây giống tốt nên chọn cây có thân mập, bầu đất không bị vỡ, lá xanh tốt.

Tưới nước: Thời gian đầu cây con cần nước để phát triển. Mỗi lần tưới nước nên tưới vừa đủ không cần tưới quá nhiều bởi rễ cây còn yếu rất dễ bị úng nước. Khi cây đã ổn định thì có thể không tưới nhiều lần nhưng cũng cần phải đảm bảo cây luôn đủ độ ẩm để sinh trưởng.

Bón phân: Cây đại tướng quân không cần bón quá nhiều phân cần chú ý bón phân vào thời điểm trước khi cây ra hoa là được. Có thể dùng phân NPK hay phân chuồng ủ hoai mục đều được.

Xem thêm: Các loại cây trồng phong thủy tại : Cây trồng phong thủy nội thất