Cách phòng trống rệp cho cây kim ngân hoa

posted in: Tips | 0

Hầu như mọi sân cỏ đồng cỏ và nhiều cảnh quan đô thị đã từng tổ chức cây kim ngân hoa Tartarian (Lonicera tatarica). Sự ra đời của một loài rệp (Hydaphis tataricae), được cho là có nguồn gốc ở châu Á, cũng là nguồn gốc của cây kim ngân hoa  , đã thay đổi tất cả. Lần đầu tiên được báo cáo ở Quebec năm 1981, cái gọi là “rầy nâu của Nga” đã đạt đến các đồng cỏ vào năm 1983, và đến năm 1990, hầu hết các loại cây kim ngân thảo đều bị ảnh hưởng.

Loại kem rất nhỏ (2 ram) cho rệp xanh nhạt trên mùa đông trên cây kim ngân hoa , nơi chúng vẫn tồn tại trong toàn bộ vòng đời của chúng. Trứng nở thành rệp nữ sản sinh ra trẻ mà không làm phiền hoặc cần giao phối. Rệp trẻ xuất hiện ngay khi những chiếc lá bắt đầu kéo dài và nuôi dưỡng sự tăng trưởng mới trong suốt mùa hè. Nó gây ra một “cây chổi phù thủy” méo mó, mang lại cho hoa và sự phát triển mới một màu tím, xoắn, xuất hiện quyến rũ và cuối cùng giết chết cây. Cắt tỉa sự tăng trưởng bị ảnh hưởng có thể làm chậm sự sụp đổ của họ, nhưng điều khiển thực sự duy nhất là trồng cây kim ngân hoa kháng thuốc . May mắn thay, có khá nhiều loài và giống kháng thuốc có sẵn.

Xem thêm: Cây kim ngân phong thủy cho gia chủ

cay-kim-ngan
Hình ảnh cây kim ngân hoa ngoài tự nhiên

 

Các cây kim ngân hoa tạo thành các bụi cây thẳng đứng lớn (2-3 m ht. X 3 m chiều rộng / 7-10 ft. Chiều rộng x 10 ft) với thân cong rỗng có màu xanh khi còn trẻ, sau đó chuyển sang màu nâu. Những chiếc lá xanh-xanh kết hợp với nhau, đơn giản và hình bầu dục để thuôn dài. Những bông hoa hình ống nhỏ hai mảnh, được sinh ra thành cặp, được sản xuất tự do và rất sặc sỡ, màu trắng, hồng hoặc hồng. Vàng cam đến trái cây đỏ đậm.

Tough và lâu dài, họ cung cấp giá trị cảnh quan hai mùa với hoa và trái cây của họ và rất phù hợp với biên giới hỗn hợp hoặc cây bụi, trồng động vật hoang dã, hàng rào không chính thức và nơi trú ẩn. Họ thích đất thoát nước tốt nhưng sẽ phát triển trong đất sét hoặc cát nặng. Họ làm tốt nhất trong ánh nắng mặt trời đầy đủ và chịu hạn đáng kể khi được thành lập.

Các giống sau đây có khả năng kháng rệp của Nga: “Sunstar” có hoa trắng và quả đỏ (2,5 x 1,3 m / 8 x 4 ft). ‘Arnold Red’ có hoa màu đỏ đậm và trái cây và tán lá xanh đậm (3 x 2,5 m / 10 x 8 ft.). ‘Cameo’, với hoa trắng và trái cây màu vàng, và ‘Flamingo’, với hoa hồng và trái cây màu đỏ, là 2,6 x 2 mét (8 x 7 ft.). Cả hai đều được giới thiệu từ Boughen’s Nursery, Valley River, Manitoba. ‘Honeyrose’ có tán lá xanh thẳm, hoa hồng đỏ thắm và trái cây đỏ (3 x 2,5 m / 10 x 8 ft).

Sweetberry cây kim ngân hoa (Lonicera caerulea “xe hơi edulis), có nguồn gốc từ châu Á, đã được giới thiệu với các prairies qua Skinner’s Nursery vào năm 1937. Tên loài caerulea có nghĩa là” bầu trời xanh “và mô tả màu sắc của trái cây. Edulis, có nghĩa là” ăn được ” trong khi tên thông thường, sweetberry, cũng đề cập đến các loại quả mọng, một cây bụi cỡ trung bình tròn (2 x 1,5 m / 6 x 5 ft.), nó được phân nhánh dày đặc với thân cong màu nâu đỏ cứng. Với hoa màu vàng nhạt, nó là một trong những cây bụi nở sớm nhất, và không bao giờ thất bại trong việc thu hút những con ong đang đói vì mật hoa của nó.Các quả mọng ăn được màu xanh, ăn sống trên Bán đảo Kamchatka mở rộng ra biển Bering, được sử dụng như bảo tồn ở các vùng khác của Nga và Nhật Bản, rất chịu hạn khi được thành lập,miễn dịch vớicây kim ngân hoa rệp, và hữu ích trong một bụi cây hoặc hỗn hợp biên giới. Hai giống được lựa chọn cho loại trái cây cao cấp của họ là ‘George Bugnet’ và ‘Lac la Nonne’, cả hai đều được George Bugnet của Legal, Alberta giới thiệu. Lạc la Nonne có trái cây chất lượng tốt với kích thước quả việt quất.

Cây kim ngân hoa là một loai cây phong thủy mang lại may mắn tài lộc dành cho gia chủ, mặt khác cây còn có nhiều giá trị trong kinh tế dược và đông y

Các cây kim ngân hoa gai gai (L. spinosa albertii) là một loài lùn, cây bụi có nguồn gốc tự nhiên có nguồn gốc từ Turkestan với lá nho rất hẹp và hoa hồng thơm. Các cành và lá của nó rất dài và hẹp, gần giống như sợi chỉ, làm cho nó trở thành một loại cây khá độc đáo đối với một khu vườn đá hoặc biên giới hỗn hợp.

Sao lùn châu Âu hoặc cây kim ngân hoa bay (L. xylosteum) có dạng gờ tròn, lá màu xám xanh, vỏ cây tẩy tế bào chết xù xì và lan rộng các nhánh cong (1-2 x 1,5-2 m / 3-6 x 5-6 ft.). Có nguồn gốc từ châu Âu đến Tây Siberia, loài này (đặc biệt là loại quả tối màu rượu vang) có độc. Chịu hạn, các giống cây trồng có giá trị như hàng rào thấp hoặc cho khối lượng trong ánh nắng mặt trời đầy đủ.

‘Lùn lùn’, một giống của L. x xylosteoides, là một loại cây vị thành niên hiếm khi nở hoa. Nó được sử dụng để bảo hiểm rủi ro do phân nhánh dày đặc và hình thức mounded (1,5 x 1,5 m / 5 x 5 ft.). ‘Miniglobe’ (L. x xylosteoides ‘Miniglobe’) được phát hành bởi Trạm nghiên cứu Morden vào năm 1981, cũng là một cây giống chưa trưởng thành không tạo ra hoa. Được trồng với tán lá và màu xanh lục đậm, nó nhỏ hơn nhiều so với loài và được sử dụng để bảo hiểm rủi ro thấp (1 x 1 m / 3 x 3 ft.).

Chúng cũng làm tốt trên đất thoát nước tốt trong ánh nắng mặt trời đầy đủ và rất chịu hạn khi được thiết lập.

Các honeysuckle bracted bản địa (L. involucrata) có thể dễ dàng được công nhận trong khu rừng mở của rừng boreal của chúng tôi bởi các bó hoa không bắt buộc hoặc dễ thấy xung quanh những bông hoa. Một cây bụi lớn (1-3 x 1-2 m / 3-9 x 3-6 ft.), Lá của nó là đơn giản, màu xanh lá cây tươi sáng, hình bầu dục, và với một đầu nhọn. Những bông hoa màu vàng giống như ống, xuất hiện từ những chiếc rìu lá và được theo sau bởi những trái cây màu đen-đen sáng bóng được chim hót. Quả có thể độc hại cho con người. Nó hấp dẫn, nhưng hiếm khi được sử dụng làm cây cảnh.

Nó trả tiền để điều tra xem Chi Kim Ngân đề kháng với các cây kim ngân hoa rệp. Như bạn có thể thấy, có rất nhiều lựa chọn tuyệt vời khác nhau để xem xét. Bài viết này đã được chuyển thể từ Best Trees và Shrubs cho Hugh Skinner và Sara Williams, được xuất bản bởi Fifth House vào mùa xuân năm 2004.

Cây kim ngân hoa là 1 cây dây leo phong thủy trước nhà rất tốt, những cây kim ngân phong thủy tròng văn phòng rất tốt, nếu bạn cần xem thêm về cây kim ngân cây phong thủy để bàn tốt chi tiết xem thêm tại : Cây cảnh văn phòng may mắn